Nên dùng dùng mạng 4G cho gia đình hay lắp lắp cáp quang

Hiện nay, việc sử dụng mạng 4G cũng như lắp đặt cáp quang đều giúp cho người sử dụng truy cập vào internet tốc độ cao cực kì nhanh chóng cũng như ổn định. Tuy nhiên, xét về mặt cơ bản thì chúng là 2 dịch vụ hoàn toàn khác nhau. Điều này khiến cho rất nhiều người phân vân không biết nên sử dụng dịch vụ nào cho gia đình mình.

So với mạng 3G trước đây thì sử dụng mạng 4G nhanh hơn rất nhiều. Nhưng những ai đã từng sử dụng dịch vụ này cho gia đình mới thấy những hoạt động tưởng chừng như rất bình thường lại có thể khiến cho lưu lượng nhanh hết kinh khủng. Nếu bạn đăng kí một gói 4G theo tháng với mức khoảng 200 ngàn thì chỉ những hoạt như xem phim, lướt facebook hay đọc tin tức thôi cũng sẽ 10 ngày là hết lưu lượng.

Khi hết lưu lượng thì bạn lại phải tiếp tục nạp tiền vào cho nó. Quanh quẩn quẩn quanh nhiều nhà cứ nghĩ rằng dùng 4G sẽ tiết kiệm mà hóa ra lại cực kì đốt tiền. Thay bằng dùng 4G thì nhiều người chọn lắp cáp quang với chi phí khá hợp lý. Như các gói cáp quang của Viettel chỉ xuất phát từ khoảng 200 ngàn đồng một tháng nhưng thoải mái xem phim, nghe nhạc, làm việc… mà chẳng hề lo hết lưu lượng.

Xét về mọi mặt thì internet cáp quang có những lợi thế rất rõ ràng như: Tốc độ đường truyền nhanh, ổn định, không giới hạn dung lượng sử dụng hàng tháng. Cho đến thời điểm hiện tại thì chắc chắn 4G vẫn chưa thể nào thay thế được lắp cáp quang. Các nội dung ngày càng có lưu lượng cao, việc bị giới hạn lưu lượng trong quá trình sử dụng khiến cho bạn gặp nhiều vấn đề cũng như các rắc rối đôi khi rất khó chịu.

Tuy nhiên, bạn cũng không thể nào phủ định được tính năng kết nối mạng trong quá trình di chuyển. Lắp đặt cáp quang thì chỉ dùng được trong một phạm vi cố định mà thôi. Tuy nhiên, đối tượng mà chúng ta đang nhắc tới chính là các hộ gia đình thì sử dụng lắp đặt cáp quang vẫn là ưu thế hơn. Các hoạt động của gia đình như xem phim, đọc tin tức, làm việc chắc chắn sẽ được duy trì ở mức cực kì ổn định.

Sự ra đời của 4G chưa thực sự đe dọa được các nhà mạng khác nhưng cũng là một thách thức bắt buộc các nhà mạng phải chuyển mình và bắt kịp với thời đại. Sự tiến lên là không ngừng và nhà mạng nào không chịu vận động, chuyển dịch sẽ dần lỗi thời và bị loại khỏi cuộc chơi không thương tiếc.
 

Top